MAIN MENU

>

BOOK DETAIL

เจ้าเมือง 
ประเภททรัพยากร
: E-Books

สายน้ำและโชคชะตานำพาทุกคนให้มาเกี่ยวข้องกัน ต่างวัย ต่างหน้าที่ และต่างฐานะ โดยมีเรือหลวงต่างใจแห่งลุ่มแม่น้ำสุพรรณเป็นจุดเริ่มต้นที่นำพวกเขาเหล่านั้นได้มาพบเจอกัน ความเป็นลูกผู้ชายที่ดีนั้น ความซื่อสัตย์ต่อหน้าถือเป็นเรื่องใหญ่ เช่นเดียวกับ "บรรจง" หนุ่มไฟแรงที่กำลังจะเข้ามาเป็นข้าราชการผู้น้อยในลุ่มแม่น้ำที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ ได้เจอกับลูกผู้ชายที่ถือเรื่องความเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองเป็นสิ่งสำคัญอย่าง "พรหมเสือป่า" ลูกชายกำนันผิน ผู้ทรงอิทธิพลแห่งลุ่มแม่น้ำสุพรรรณ นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่ล้วนมีบทบาทสำคัญด้วยกันทั้งนั้นที่จะมาสร้างเรื่องราวที่ตื่นเต้นน่าสนใจ ทุกคนในเรือลำนี้มีจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกัน

บรรจงต้องไปทำหน้าที่เป็นปลัดสำรองที่บางปลา เขาต้องอดทนต่อความยากลำบากในชีวิตข้าราชการ เขาใช้ความขยัน มานะ และความยุติธรรมจึงทำให้เป็นที่รักของเจ้านายเพื่อนร่วมงานและชาวบ้านจึงส่งผลให้เขาก้าวหน้าขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วน "พรหม" เสือป่าแห่งทุ่งทองกำลังสร้างอิทธิพลแผ่ปกคลุมไปทั่ว พรหมมีท่าเรือและตลาดที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มแม่น้ำนี้ ทั้งอำนาจและเงินของเขาสามารถซื้อใจทุกคนได้เป็นอย่างดีและต่างพร้อมใจพากันเรียกเขาว่า "นาย" ด้วยความเต็มใจ

แต่เมื่อความยุติธรรมและอำนาจมืดนั้นเป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่สามารถลงเอยกันได้ระหว่างบรรจงกับนายพรหมนั้น ใครจะสามารถเป็นผู้ที่จะครองหัวใจคนแห่งลุ่มแม่น้ำสายนี้ได้อย่างแท้จริง! ติดตามพร้อมกันได้แล้ว

วันที่พิมพ์
: Aug 21, 2023
สำนักพิมพ์
: มติชน
หมวดหมู่
จำนวนหน้า
: 400
ความนิยม
:
จำนวนให้บริการ
1 / 1 เล่ม
MARC Information
020 a : ISBN 
5522300012903 
245 a : Title 
เจ้าเมือง 
260 b : Name of publisher 
มติชน 
260 c : Date of publication 
 
300 a : Total pages 
400 
520 a : Description 
สายน้ำและโชคชะตานำพาทุกคนให้มาเกี่ยวข้องกัน ต่างวัย ต่างหน้าที่ และต่างฐานะ โดยมีเรือหลวงต่างใจแห่งลุ่มแม่น้ำสุพรรณเป็นจุดเริ่มต้นที่นำพวกเขาเหล่านั้นได้มาพบเจอกัน ความเป็นลูกผู้ชายที่ดีนั้น ความซื่อสัตย์ต่อหน้าถือเป็นเรื่องใหญ่ เช่นเดียวกับ "บรรจง" หนุ่มไฟแรงที่กำลังจะเข้ามาเป็นข้าราชการผู้น้อยในลุ่มแม่น้ำที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ ได้เจอกับลูกผู้ชายที่ถือเรื่องความเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองเป็นสิ่งสำคัญอย่าง "พรหมเสือป่า" ลูกชายกำนันผิน ผู้ทรงอิทธิพลแห่งลุ่มแม่น้ำสุพรรรณ นอกจากนี้ยังมีบุคคลที่ล้วนมีบทบาทสำคัญด้วยกันทั้งนั้นที่จะมาสร้างเรื่องราวที่ตื่นเต้นน่าสนใจ ทุกคนในเรือลำนี้มีจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกัน บรรจงต้องไปทำหน้าที่เป็นปลัดสำรองที่บางปลา เขาต้องอดทนต่อความยากลำบากในชีวิตข้าราชการ เขาใช้ความขยัน มานะ และความยุติธรรมจึงทำให้เป็นที่รักของเจ้านายเพื่อนร่วมงานและชาวบ้านจึงส่งผลให้เขาก้าวหน้าขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วน "พรหม" เสือป่าแห่งทุ่งทองกำลังสร้างอิทธิพลแผ่ปกคลุมไปทั่ว พรหมมีท่าเรือและตลาดที่ใหญ่ที่สุดในลุ่มแม่น้ำนี้ ทั้งอำนาจและเงินของเขาสามารถซื้อใจทุกคนได้เป็นอย่างดีและต่างพร้อมใจพากันเรียกเขาว่า "นาย" ด้วยความเต็มใจ แต่เมื่อความยุติธรรมและอำนาจมืดนั้นเป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่สามารถลงเอยกันได้ระหว่างบรรจงกับนายพรหมนั้น ใครจะสามารถเป็นผู้ที่จะครองหัวใจคนแห่งลุ่มแม่น้ำสายนี้ได้อย่างแท้จริง! ติดตามพร้อมกันได้แล้ว 
650 a : Subject 
 
ความคิดเห็นทั้งหมด
ยังไม่มีความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนร่วมแสดงความคิดเห็น